Ngày đăng: 13/12/19

Tối ngày 9/12/2019 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, Ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ Ba đã chính thức khai mạc với chủ đề "Gia Lai với văn hóa thưởng thức cà phê".  

 

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp -  Thứ Trưởng Bộ Nông Nghiệp và PTNN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Thứ Trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ năm 1975 đến nay, cùng với những thành tựu to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, ngành cà phê Việt Nam đã phát triển vượt bậc cả về diện tích, năng suất, sản lượng, từng bước xây dựng công nghiệp chế biến cà phê hiện đại, đa dạng sản phẩm, phù hợp thị trường.

Trong thời gian qua nhiều tiến bộ đã được áp dụng như: giống mới, kỹ thuật thâm canh, tưới tiên tiến tiết kiệm nước, trồng xen, thiết kế cảnh quan, sơ chế, bảo quản, sản xuất, … có chứng nhận và nhất là tái canh cà phê, chuyển đổi cơ cấu giống mới đã đạt 118/120 nghìn ha theo kế hoạch đến năm 2020, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm cà phê từng bước nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập quốc tế của ngành cà phê.

Đến hết năm 2018, tổng diện tích cà phê cả nước gần 700 ngàn ha, năng suất đạt 26 tạ/ha, cao gấp 3 lần so với năng suất bình quân của thế giới, sản lượng xuất khẩu đạt gần 1,9 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt gần 4 tỷ USD, góp phần quan trọng vào tăng trưởng của ngành nông nghiệp thời gian qua. Lễ kỷ niệm lần thứ 3 ngày cà phê Việt Nam năm 2019, là cơ hội tốt để ngành cà phê Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng giới thiệu và quảng bá sản phẩm cà phê đến bạn bè quốc tế và trong cả nước.

Diễn ra từ ngày 8-12 đến 10-12 với chủ đề "Văn hoá thưởng thức cà-phê", các nhà tổ chức "Ngày cà-phê Việt Nam lần thứ 3" mong muốn tiếp tục thúc đẩy quảng bá thương hiệu cà phê các tỉnh Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung góp phần nâng cao giá trị và khẳng định vị thế cà-phê Việt Nam trên thị trường thế giới, tôn vinh người trồng và chế biến cà-phê. Theo Ban tổ chức, chương trình năm nay nhấn mạnh về văn hoá thưởng thức của người tiêu dùng và sẽ được tổ chức theo chuỗi các sự kiện: Không gian trưng bày gồm quy mô 111 gian hàng hội tụ các thương hiệu cà-phê uy tín với sự góp mặt của sáu tỉnh có diện tích trồng cà phê lớn của Việt Nam gồm: Đăk Lăk, Gia Lai, Đăk Nông, Lâm Đồng, Kon Tum, Sơn La; giới thiệu sản phẩm cà-phê, giống cà-phê và một số sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, gian hàng ẩm thực, gian hàng triển lãm, pha chế tại chỗ phục vụ miễn phí nhu cầu thưởng thức của du khách…

Intimex Group là một trong những đơn vị tài trợ cho Ngày hội Cà phê Việt Nam lần thứ ba - năm 2019. Công ty cũng đã tham gia gian hàng tại ngày hội, trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm cà phê được sản xuất và chế biến bởi các đơn vị trong Tập đoàn, đồng thời trưng bày nhiều sản phẩm nông sản khác, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. Tại Ngày hội Cà phê Việt Nam lần thứ ba, Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex còn vinh dự nhận bằng khen của Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam vì đã có nhiều thành đóng góp cho ngành cà phê Việt Nam. 

Dưới đây là một số hình ảnh gian hàng Intimex Group tham gia tại ngày hội:

Gian hàng của Intimex Group tại lễ hội

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và Ông Lương Văn Tự  - nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại- Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Cacao Việt Nam ghé thăm gian hàng

Đông đảo khách tham quan ghé thưởng thức cà phê và các sản phẩm tại gian hàng Intimex Group

 

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo