Ngày đăng: 20/01/21

Cập nhật giá cà phê

Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp tục điều chỉnh trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 3/2021 ghi nhận ngưỡng 1.348 USD/tấn sau khi tăng 0,37% (tương đương 5 USD) so với hôm qua.

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2021 tại New York điều chỉnh xuống mốc 127,15 US cent/pound, giảm 0,78% (tương đương 1 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam).

Nyeri, một hạt thuộc tỉnh Trung của Kenya, đã dành ra 17 triệu USD để phục hồi ngành cà phê sau khi sản lượng thấp đáng kể, theo allAfrica.

Cụ thể, so với con số 24 triệu kg cà phê trong mùa vụ trước đó, mùa vụ vừa qua chỉ thu hoạch được 20 triệu kg cà phê.

Ông Mutahi Kahiga, Thống đốc hạt cho biết, quỹ sẽ hỗ trợ các hoạt động sản xuất cà phê như tăng cường độ phì nhiêu của đất bằng cách cung cấp vôi và các nguyên liệu đầu vào khác cho các nông trại.

Cập nhật giá hồ tiêu

Tại Ấn Độ, thời tiết khắc nghiệt ở các vùng trồng tiêu thuộc Kerala đã khiến người nông dân phải trì hoãn việc thu hoạch trong vụ mùa hiện tại, The Hindu Business Line đưa tin.

Ông Kishore Shamji, Điều phối viên của Hiệp hội Những người trồng Tiêu và Gia vị Ấn Độ tại Kerala, cho biết, điều kiện khí hậu với nhiều mây và mưa vào buổi tối đã ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cây tiêu, dẫn đến sản lượng thấp hơn.

Thông thường, các huyện phía nam ở Kerala bắt đầu thu hoạch trong tháng 11 và tháng 12, nhưng năm nay lại bắt đầu muộn từ tháng 1, đặc biệt là ở Idukki và Pathanamthitta.

Ông Kishore Shamji nói, nếu tiêu thu hoạch không được phơi khô vào ngày hôm sau thì sự thiếu hụt sẽ cao hơn nhiều và làm giảm mật độ tiêu của vụ mùa.

Nguồn: vietnambiz.vn

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo