Ngày đăng: 19/01/21

Cập nhật giá cà phê

Trên thị trường thế giới, giá cà phê  điều chỉnh trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 3/2021 ghi nhận ngưỡng 1.346 USD/tấn sau khi giảm 0,52% (tương đương 7 USD) so với hôm qua.

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2021 tại New York điều chỉnh lên mốc 128,15 US cent/pound, tăng 0,31% (tương đương 0,80 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam).

Các tổ chức nông dân trồng cà phê đã hoan nghênh các điều khoản hỗ trợ ngân sách cho việc trồng trọt ở huyện Wayanad, một vùng trồng cà phê robusta lớn của Ấn Độ, The Hindu đưa tin.

Vào cuối tuần trước, ông T.M. Thomas Isaac, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết, chính phủ đã tăng giá hỗ trợ tối thiểu cho cà phê robusta thô lên thêm 90 rupee/kg.

Ông Prasanth Rajesh, Chủ tịch Hiệp hội Những người trồng cà phê Wayanad chia sẻ : “Điều này đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều vào thời điểm tình hình trồng cà phê trong huyện đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng do giá sản phẩm thấp và chi phí đầu vào cao”.

Cập nhật giá hồ tiêu

Thị trường hồ tiêu xuất khẩu trong tuần vừa rồi (11/1 - 15/1) cho thấy phản ứng trái chiều. Cụ thể, tiêu đen Ấn Độ được báo cáo thâm hụt 1% xuống mức trung bình là 4.708 USD/triệu tấn.

Tương tự như ở thị trường nội địa, giá tiêu đen của Indonesia giảm 1% xuống còn 2.994 USD/triệu tấn. Trong khi đó, giá tiêu trắng lại tăng 1%, đạt ngưỡng 4.925 USD/triệu tấn.

Các mặt hàng tiêu đen xuất khẩu của Malaysia được giao dịch ổn định trong cùng thời điểm khảo sát, International Pepper Community đưa tin.

Nguồn: vietnambiz.vn

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo