Ngày đăng: 11/01/21

Cập nhật giá cà phê

Trên thị trường thế giới, giá cà phê điều chỉnh trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2021 ghi nhận ngưỡng 1.310 USD/tấn sau khi giảm 1,36% (tương đương 18 USD) so với cuối tuần trước.

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2021 tại New York điều chỉnh lên mốc 123,7 US cent/pound, tăng 2,15% (tương đương 2,60 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tại Ấn Độ, giá cà phê robusta đang giảm mạnh do mưa lớn thất thường giữa vụ thu hoạch và tình trạng khan hiếm công nhân trầm trọng. Điều này đang khiến những người trồng cà phê ở huyện Wayanad, vùng trồng cà phê lớn của bang Kerala, đứng ngồi không yên.

Vào hôm thứ Bảy (9/1), giá cà phê robusta và cà phê thô giao ngay trên thị trường Wayanad dao động từ 62 - 64 rupee/kg, giảm so với mức 71 - 72 rupee/kg một tháng trước. Tương tự, giá hạt cà phê robusta chế biến ướt cũng giảm từ 125 rupee/kg xuống còn 115 rupee/kg.

Ông Victor Day, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất cà phê của Wayanad (WCGA), cho biết, giá một kg hạt cà phê trên thị trường hiện nay gần bằng với giá thu mua vào năm 1995.

Hiện tại, nhiều nông dân đang gặp khó khăn trong quá trình bán ra sản phẩm do cà phê bị mưa làm ướt. Trong khi đó, các thương nhân lại từ chối thu mua hoặc đưa ra mức giá rất thấp, The Hindu đưa tin.

Cập nhật giá hồ tiêu

Thị trường hồ tiêu xuất khẩu trong tuần qua cho thấy phản ứng trái chiều. Cụ thể, tiêu đen Ấn Độ được báo cáo thâm hụt 1% xuống mức trung bình là 4.768 USD/triệu tấn.

Tương tự như ở thị trường nội địa, giá tiêu đen và tiêu trắng của Indonesia tăng 1% so với tuần trước, lần lượt ghi nhận mốc 3.033 USD/triệu tấn và 4.869 USD/triệu tấn.

Trong khi đó, các mặt hàng tiêu xuất khẩu của Malaysia và Trung Quốc được giao dịch ổn định trong 7 ngày qua, International Pepper Community đưa tin.

Nguồn: vietnambiz.vn

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo