Ngày đăng: 07/01/21

Cập nhật giá cà phê

Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp tục đi xuống. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2021 ghi nhận ngưỡng 1.348 USD/tấn sau khi giảm nhẹ 0,66% (tương đương 9 USD) so với hôm qua.

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2021 tại New York giảm xuống mốc 122,5 US cent/pound, giảm 2,08% (tương đương 2,60 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Cà phê là một trong nhiều ngành công nghiệp trên khắp thế giới đang chịu sức ép của biến đổi khí hậu, theo thông tin từ Gulf Today.

Việc hạn hán và bão lũ tàn phá cây trồng nghiêm trọng, cộng thêm giá cà phê ngày càng giảm, đã khiến những người nông dân trồng cà phê ở Trung Mỹ gặp nhiều khó khăn trong vài năm gần đây.

Trong đó, vấn đề lớn nhất chính là thiếu hụt nguồn nhân công, vì nhiều người đã phải di cư vì mất đi sinh kế hoặc thậm chí là mất nhà cửa do biến đổi khí hậu.

Hiện tại, mùa thu hoạch cà phê tại thành phố Matagalpa (Nicaragua) đã bắt đầu. Tuy nhiên, hầu hết các trang trại đều không có lao động thu hoạch và cà phê đang dần chín rụng.

Cập nhật giá hồ tiêu

Công ty Nguong Aik Sdn Bhd, nhà xuất khẩu tiêu hàng đầu Sarawak (Malaysia), đã xuất khẩu khoảng 2.000 tấn hạt tiêu trong năm 2020, chủ yếu sang bán đảo của Malaysia, Singapore và Trung Quốc.

Lạc quan về triển vọng thị trường tiêu toàn cầu trong 2 - 3 năm tới, ông William SC Yii, Giám đốc công ty dự đoán rằng, sản lượng tiêu toàn cầu sẽ tiếp tục giảm do các nước sản xuất hàng đầu không thực hiện trồng mới và việc bảo trì các trang trại tiêu còn khá yếu kém.

Nếu tình hình này tiếp tục diễn ra trong hai đến ba năm tới thì tình trạng dư thừa nguồn cung trên toàn cầu như hiện nay có thể sẽ bị đảo ngược, The Star đưa tin.

Hiện tại, nhu cầu tiêu thụ hiện tại của thế giới ước tính vào khoảng 400.000 tấn/năm, trong khi nguồn cung là 500.000 tấn, dẫn đến dư thừa khoảng 100.000 tấn.

Nguồn: vietnambiz.vn

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo