Ngày đăng: 24/12/20

Cập nhật giá cà phê

Trên thị trường thế giới, giá cà phê điều chỉnh trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2021 ghi nhận mức 1.354 USD/tấn sau khi giảm nhẹ 0,29% (tương đương 4 USD) so với hôm qua.

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2020 tại New York giao dịch lên mốc 124,65 US cent/pound, tăng 0,36% (tương đương 0,45 US cent) so với phiên giao dịch trước đó, tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Cà phê arabica đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong hơn một tuần qua, trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung thắt chặt hơn ở các công ty sản xuất chủ chốt tại châu Mỹ, BNN Bloomberg đưa tin.

Trong khi hợp đồng tương lai giảm nhẹ trong ba ngày trước thì thị trường đã được hỗ trợ bởi hạn hán ở Brazil và nguồn dự trữ cà phê nhân giảm ở Mỹ. Thời tiết bất lợi cũng có thể làm giảm các lô hàng từ Trung Mỹ và Colombia trong niên vụ 2020-2021.

Báo cáo của Hightower cho biết: “Thị trường tiếp tục tìm thấy sự hỗ trợ từ các vấn đề về nguồn cung. Tuy nhiên, các biện pháp nghiêm ngặt hơn để hạn chế sự lây lan của COVID-19 sẽ tiếp tục đe dọa nhu cầu tiêu thụ cà phê tại các quán trong thời gian tới”.

Cập nhật giá hồ tiêu

Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm đã được phát hiện trong một sản phẩm hạt tiêu đen từ Indonesia. Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) đã chỉ đạo thu hồi tất cả các sản phẩm bị ảnh hưởng.

Số sản phẩm này được nhập khẩu sang Singapore bởi công ty Siem Trading. SFA cho biết, sự hiện diện của vi khuẩn Bacillus cereus đã vượt quá tiêu chuẩn vi sinh được nêu trong Qui định Thực phẩm Singapore.

Sản phẩm bị ảnh hưởng là các chai 50g và 90g Crab Brand Black Pepper, sẽ hết hạn lần lượt vào ngày 1/11/2021 và ngày 1/10/2021, theo The Straits Times.

Nguồn: vietnambiz.vn

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo