Ngày đăng: 23/12/20

Cập nhật giá cà phê

Trên thị trường thế giới, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2021 ghi nhận mức 1.358 USD/tấn sau khi giảm nhẹ 0,22% (tương đương 3 USD) vào hôm qua.

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2020 tại New York giao dịch lên mốc 124,75 US cent/pound, tăng 0,36% (tương đương 0,45 US cent) so với phiên giao dịch trước đó, tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Cà phê robusta được trồng ở độ cao thấp hơn và có khả năng chống sâu bệnh tốt hơn cà phê arabica. Giống cà phê này được sử dụng phổ biến trong cà phê hòa tan và chiếm khoảng 40% tổng sản lượng cà phê toàn cầu.

Bên cạnh đó, robusta cũng thường có giá thấp hơn so với cà phê arabica do mùi thơm đặc trưng và chi phí sản xuất rẻ hơn. Vì vậy, ngày càng nhiều nông dân tìm cách chuyển đổi sang giống cà phê này để tăng thêm thu nhập.

Việc đại dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu càng củng cố mối quan tâm của thị trường đối với cà phê robusta, do nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng cà phê hòa tan khi ở nhà, theo Nikkei Asia.

Cập nhật giá hồ tiêu

Ông Willie Mongin, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Trồng trọt và Hàng hóa Campuchia cho biết, Chính phủ nên xem xét đưa ra các biện pháp khuyến khích tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp và trồng trọt, chẳng hạn như hồ tiêu.

Ông nói rằng, không thể chối cãi rằng đất nước hiện đang đối mặt với vấn đề nông dân già đi. Trong khi đó, thế hệ trẻ ngày nay lại không quan tâm đến những công việc trồng trọt, The Borneo Post đưa tin.

Để giải quyết vấn đề này, ông tin rằng, nếu chính phủ đưa ra chính sách khuyến khích người trẻ trồng các loại cây nông nghiệp và hỗ trợ về mặt giá cả thì ngành nông nghiệp, đặc biệt là hồ tiêu, sẽ không còn gặp khó khăn về nhân lực trong thời gian tới.

Nguồn: vietnambiz.vn

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo