Ngày đăng: 22/12/20

Cập nhật giá cà phê

Trên thị trường thế giới, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2021 duy trì tại mức 1.362 USD/tấn sau khi giảm nhẹ 0,22% (tương đương 3 USD) vào hôm qua.

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2020 tại New York giao dịch xuống mốc 132,15 US cent/pound, giảm 0,26% (tương đương 0,35 US cent) so với phiên giao dịch trước đó, tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tại Kenya, dự luật đề xuất cải cách sâu rộng trong ngành cà phê đã được đệ trình lên Chính phủ. Nếu dự luật được thông qua thì sẽ cải thiện sinh kế của nông dân và tăng cường đóng góp sự vào phát triển chung của nền kinh tế.

Các cải cách này đóng vai trò rất quan trọng trong việc khôi phục tình trạng ảm đạm của ngành cà phê hiện nay, đảm bảo người nông dân nhận được thu nhập một cách xứng đáng với công sức bỏ ra, theo Farm Kenya.

Hiện, Chính phủ Kenya đã lập ra một quĩ trị giá 2 tỉ shilling để cứu trợ nông dân trồng cà phê trong bối cảnh đầy thách thức, điển hình như biến động thị trường, sâu bệnh hại và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Cập nhật giá hồ tiêu

 

Trong 8 tháng đầu năm theo lịch Iran (từ 20/3/2020 - 20/11/2020), tổng số sản phẩm nông nghiệp được xuất khẩu sang các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á Âu (EEU) đạt giá trị 334 triệu USD, tăng 53% so với cùng kì năm ngoái.

Trong đó, hạt tiêu là một trong các sản phẩm xuất khẩu chính của Iran vào giai đoạn nói trên. Belarus, Kazakhstan và Nga là ba nước chiếm thị phần xuất khẩu lớn nhất từ Iran, theo thông tin từ Financial Tribune.

Từ đó có thể thấy rằng, mức tăng trưởng về khối lượng và giá trị các sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu của Iran tăng lần lượt là 27% và 13% so với cùng kì năm ngoái. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp của quốc gia Hồi giáo này.

Nguồn: vietnambiz.vn

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo