Ngày đăng: 11/05/18

Sau Indonesia, mới đây Việt Nam tiếp tục trúng gói thầu xuất khẩu gạo sang Philippines. Điều này sẽ tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh gạo của nước ta như thế nào?

5 chiếc sà lan của một doanh nghiệp phải hoạt động liên tục để vận chuyển gạo phục vụ cho xuất khẩu. Theo doanh nghiệp, tính từ đầu năm đến nay, đây là thời điểm thị trường xuất khẩu gạo khởi sắc nhất. Khởi sắc bởi ngoài 300.000 tấn gạo đang tiếp tục giao cho Indonesia đến hết tháng 7/2018, các doanh nghiệp gạo trong nước còn đẩy mạnh thu mua, chế biến để chuẩn bị 130.000 tấn gạo xuất khẩu sang Philippines theo gói thầu vừa trúng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, đến đầu tháng 5/2018, sản lượng gạo xuất khẩu của nước ta đạt hơn 2,2 triệu tấn, với giá trị khoảng 1,1 tỷ USD, tăng gần 60% về giá trị và sản lượng so với cùng kỳ năm 2017. Nhờ cải thiện tốt về chất lượng, mẫu mã sản phẩm đa dạng, nên gạo Việt Nam còn thu hút được các thị trường tiềm năng như: Australia, Hàn Quốc… với giá bán bình quân hơn 500 USD/tấn, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017.

Thị trường xuất khẩu khởi sắc đúng vào thời điểm nông dân ở ĐBSCL có lúa để bán, do đó, không chỉ doanh nghiệp mà nông dân cũng được hưởng lợi.

(Theo VTV)

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo