Ngày đăng: 07/05/21

Cập nhật giá cà phê thế giới

Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp đà tăng. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 7/2021 ghi nhận mức 1.549 USD/tấn sau khi tăng 9% (tương đương 0,59 USD) so với hôm qua.

Giá cà phê arabica giao tháng 7/2021 tại New York đạt mức 154, 3 US cent/pound, tăng 2,47% (tương đương 4,45 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Theo ông Roberto Velez, Giám đốc điều hành Liên đoàn Những người trồng cà phê Colombia, quá trình vận chuyển cà phê đến các cảng và cả trung tâm thành phố Buenaventura, đang gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân là do các cuộc biểu tình chống chính phủ nổ ra trên toàn quốc khiến đường sá bị phong tỏa, gây gián đoạn các chuyến hàng xuất khẩu mặt hàng nông sản này.

Tình trạng này đặc biệt bất lợi đối với những vườn cà phê đang trong vụ thu hoạch ở các tỉnh Huila, Valle del Cauca, Cauca và Narino.

Ông Roberto Velez cho biết thêm: "Chúng tôi không có ước tính cụ thể về lượng cà phê bị gián đoạn vận chuyển. Tuy nhiên, tính đến nay đã 4 - 5 ngày hàng chưa được xuất khẩu”.

Trong bối cảnh này, giá cà phê trên thị trường New York đã được đẩy lên mức cao nhất kể từ năm 2017 là 1,48 USD/lb, theo Reuters.

Nguồn: vietnambiz.vn

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo