Ngày đăng: 27/04/18

Nhằm hướng đến XK nông sản ổn định và bền vững, phải đầu tư chiều sâu để nâng cao chất lượng sản phẩm XK. Tuy nhiên việc đầu tư cần nguồn vốn rất lớn. Vì vậy, trước hết, Bộ Công Thương cần phối hợp với các bộ, ngành xác định đích danh các mặt hàng đầu tư, từ đó hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương, DN trao đổi bên lề về các giải pháp hướng tới XK bền vững (Ông Đỗ Hà Nam đứng ở vị trí ngoài cùng, bên phải)

Thứ hai, các Tham tán thương mại, đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài cần tăng cường quan hệ với các bạn hàng, bộ, ngành nước sở tại để có thông tin chính xác, kịp thời về những thay đổi chính sách của thị trường, hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp.

Thứ ba, yêu cầu doanh nghiệp áp dụng những bộ tiêu chuẩn cụ thể như: VietGAP, GlobalGAP, HACCP… và coi đó như yếu tố bắt buộc doanh nghiệp phải có khi sản xuất hàng xuất khẩu.

Thứ tư,  Việt Nam có nhiều giống nông sản tốt, chất lượng cao, giá cạnh tranh nhưng xu hướng thế giới đang chú trọng các sản phẩm chất lượng. Cho nên, các nhà khoa học phải chú trọng nghiên cứu ra các sản phẩm giống có chất lượng để sản phẩm chiếm lĩnh tốt thị trường. Thứ năm, ngành dịch vụ logistics nước ta đã phát triển tương đối nhanh trong thời gian qua nhưng tại nhiều khu vực cảng biển còn tắc nghẽn. Do đó, cần nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh cho ngành này để gia tăng năng lực xuất khẩu.

(Theo Báo Công Thương)

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo