Ngày đăng: 12/12/17

Tối 10/12, tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ Nhất đã chính thức khai mạc với chủ đề “Thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam”. 

16-32-25_nh

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại buổi khai mạc

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho biết, năm 1991 cà phê của Việt Nam chỉ chiếm chưa tới 1% sản lượng cà phê thế giới thì nay đã chiếm gần 20%. Việt Nam hiện là nước sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê nhân đứng thứ 2 trên thế giới, với kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt 3,4 tỷ USD. Đến năm 2030, ngành cà phê phấn đấu đạt mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD. 

Thời gian tới, ngành cà phê tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cải tạo, lai ghép, trồng thay thế diện tích cà phê già cỗi, năng suất thấp, khắc phục những khó khăn, bất cập để thúc đẩy ngành cà phê Việt Nam phát triển. Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý lấy ngày 10/12 hàng năm là Ngày cà phê Việt Nam, đồng thời quyết định bổ sung mặt hàng cà phê chất lượng cao vào danh mục các sản phẩm quốc gia.

Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017 diễn ra trong thời gian 3 ngày, từ ngày 9 đến 11/12, gồm các hoạt động chính, như triển lãm, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm cà phê chất lượng đến từ các vùng trồng cà phê nổi tiếng trên cả nước; tham quan, giới thiệu các mô hình sản xuất, chế biến cà phê năng suất và chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; phổ biến dự án hợp tác công tư trong phát triển của ngành cà phê Việt Nam và hội thảo về thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam.

* Intimex Group là một trong những đơn vị tài trợ cho Ngày hội Cà phê Việt Nam lần thứ nhất - năm 2017. Công ty cũng đã tham gia gian hàng tại ngày hội, trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm cà phê được sản xuất và chế biến bởi các đơn vị trong Tập đoàn, đồng thời trưng bày nhiều sản phẩm nông sản khác, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. Tại Ngày hội Cà phê Việt Nam lần thứ nhất, Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex còn vinh dự nhận bằng khen của Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam vì đã có nhiều thành đóng góp cho ngành cà phê Việt Nam. 

 

 

 

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo