Ngày đăng: 15/03/17

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 - Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 đã diễn ra từ ngày 8 đến ngày 13-3 tại TP. Buôn Ma Thuột. 

Bên cạnh tiếp tục quảng bá, xúc tiến thương mại, nâng cao giá trị của thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung, lễ hội còn góp phần định vị thương hiệu địa phương, xây dựng hình ảnh mới về một Đắk Lắk với khát vọng vươn lên...

Theo Ban tổ chức, lễ hội đã thu hút khoảng 25.000 lượt du khách, trong đó có 3.000 du khách quốc tế. 12 hoạt động chính của lễ hội đều có ý tưởng độc đáo, tạo được dấu ấn đặc sắc.

Nổi bật nhất là Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê đã thu hút 234 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, với 735 gian hàng trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm cà phê, các mặt hàng phụ trợ liên quan đến cà phê. Trong đó, có 12 doanh nghiệp nước ngoài, với 58 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất, nhập khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước cũng đưa một số sản phẩm đặc trưng vùng miền về trưng bày, giới thiệu.

Sau 6 ngày diễn ra, Hội chợ đã thu hút 350.000 du khách đến tham quan, giao thương, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư. Qua đó, đã có nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết góp phần để xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm Cà phê Buôn Ma Thuột.

Đặc biệt, tại Hội chợ - Triển lãm lần này đã vinh dự đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Đức Lương nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước và nhiều đồng chí các Bộ, ngành Trung ương, các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, nhà đầu tư đến tham quan.

Dịp này, Ban Tổ chức đã quyết định tặng “Cúp vàng cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017” cho 20 sản phẩm cà phê tại Hội chợ gồm 6 sản phẩm cà phê nhân của các đơn vị Công ty TNHH  MTV xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk, cà phê Thắng Lợi, cà phê 15, cà phê Ea Pốk, Phước An, Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Intimex tại Buôn Ma Thuột và 14 sản phẩm cà phê bột của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4, đã có 25 dự án của các tỉnh Tây Nguyên được trao quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ với tổng vốn đăng ký lên đến 88.222 tỷ đồng. 

Các ngân hàng đã cam kết cấp tín dụng cho 36 dự án với tổng số vốn gần 30.000 tỷ đồng. 

Hội thảo chuyên ngành cà phê đã thu hút 200 đại biểu tham dự với nhiều tham luận có giá trị, thảo luận về các giải pháp phát triển ngành hàng cà phê Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế. Tại Hội thảo “Phát triển nông nghiệp Tây Nguyên - góc nhìn từ các nông dân tỷ phú”, những người nông dân đã có cơ hội bày tỏ ý kiến, đóng góp vào việc xây dựng chính sách từ khía cạnh thực tiễn.

Bên cạnh đó, một số chương trình phụ trợ như: Hội thi Nhà nông đua tài, chương trình Đêm hội vào mùa đã vinh danh 30 nông dân tiêu biểu và 10 nhà khoa học, quản lý, với sự tham gia của 1.200 nông dân của 10 tỉnh trồng cà phê trên cả nước; Lễ hội đường phố, Lễ hội đua Voi và thuyền độc mộc vừa mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, vừa tạo không khí sôi động, hấp dẫn. 
Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên với 6 hoạt động chính đã thu hút gần 600 nghệ nhân, nghệ sỹ trong và ngoài nước tham gia, mang lại nhiều sản phẩm nghệ thuật có giá trị cao về văn hóa, góp phần nâng cao nhận thức về bảo tồn và phát huy giá trị Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên trong bối cảnh hội nhập quốc tế…

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho 6 tập thể;  Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk cho các đoàn nghệ thuật và các đơn vị, doanh nghiệp vì đã tích cực tham gia Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 - Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex tiếp tục tham gia tài trợ cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2017 và tham gia gian hàng tại Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê. Dưới đây là một số hình ảnh của Intimex Group tại lễ hội: 

Gian hàng của Intimex Group tại Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê
 
 
 
 
Nhận “Cúp vàng cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017”
 

(Theo lehoicaphe.vn, CAND)

 

Dự án

  • VIDEO CLIP

Quảng cáo