Posted date: 20/11/20

Cập nhật giá cà phê

Tại thị trường thế giới, giá cà phê điều chỉnh tăng. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 11/2020 đạt mức 1.469 USD/tấn sau khi tăng 0,07% (tương đương 1 USD).

Tại New York, giá cà phê arabica tháng 12/2020 giao dịch lên mốc 120,85 US cent/pound, tăng 0,92% (tương đương 1,10 US cent) so với phiên giao dịch trước đó.

Theo thống kê, có khoảng 10 triệu nông dân trồng cà phê trên 25 quốc gia ở châu Phi. Trong đó, Ethiopia, nơi thói quen uống cà phê đầu tiên xuất hiện, cùng với Uganda, Tanzania và Kenya chiếm đến 80% tổng lượng cà phê xuất khẩu của châu Phi.

Từ quan điểm nông nghiệp, Đông Phi là một trong những khu vực trồng cà phê tốt nhất thế giới. Nơi đây sở hữu những vùng cao nguyên có nhiệt độ và lượng mưa vừa phải đủ để giữ cho đất đai màu mỡ.

Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang đe dọa sự cân bằng này và trong tương lai không xa Đông Phi có thể chứng kiến diện tích đất trồng cà phê giảm đi đáng kể, theo DW.

Theo nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia của Viện Tài nguyên Thế giới, nếu các quốc gia không đưa ra biện pháp thích hợp thì biến đổi khí hậu sẽ làm giảm khoảng 50% diện tích trồng cà phê trên toàn thế giới vào năm 2050.

Cập nhật giá hồ tiêu

Theo International Pepper Community, thị trường tiêu quốc tế cho thấy triển vọng tích cực khi hạt tiêu đen Ấn Độ được báo cáo với mức tăng 2% lên ngưỡng trung bình là 4.673 USD/triệu tấn.

Tương tự như ở thị trường nội địa, giá tiêu đen và tiêu trắng của Indonesia đã tăng lần lượt 4% và 3%, đạt mức trung bình là 2.610 USD/triệu tấn đối với tiêu đen và 4.551 USD/triệu tấn đối với tiêu trắng.

Giá hạt tiêu Indonesia đi lên có thể góp phần nâng cao giá trị của đồng rupiah Indonesia so với đồng USD Mỹ với mức tăng được ghi nhận là  3%.

Trong khi đó, tiêu đen và tiêu trắng của Malaysia và Trung Quốc bán ra trên thị trường thế giới được báo cáo là ổn định và không có sự thay đổi mới.

Nguồn: vietnambiz.vn

Project

  • VIDEO CLIP

Advestiment